บ้าน ข่าว

ระบบเดินสายไฟเบอร์ออปติก

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
ระบบเดินสายไฟเบอร์ออปติก
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ระบบเดินสายไฟเบอร์ออปติก

เดินสายไฟเบอร์ออปติก

 

ใยแก้วนำแสงของการเดินสายแบบรวมเป็นคำทั่วไปสำหรับไกด์นำแสง ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้สำหรับระบบย่อยของกลุ่มการสร้างสายไฟแบบรวมหรือระบบย่อยของสายลำตัวแนวตั้งประกอบด้วยเส้นใยแก้วละเอียดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 0.1 มม.เนื่องจากแถบความถี่ในการส่งข้อมูลกว้างและปริมาณการสื่อสารขนาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้รับผลกระทบจากสัญญาณรบกวน จึงเป็นที่นิยมในการเดินสายแบบรวมเครือข่ายในพื้นที่ของบริษัท

 

การเลือกไฟเบอร์

1 เลือกตามแผนการทดสอบประสิทธิภาพ

ใยแก้วนำแสงสามารถแบ่งออกเป็นโหมดเดียว (SMF) และใยแก้วนำแสงหลายโหมด (MMF) ตามโหมดการส่งผ่านแสงเส้นผ่านศูนย์กลางแกนกลางของใยแก้วนำแสงแบบมัลติโหมดคือ 50 หรือ 62.5μm และเส้นผ่านศูนย์กลางของชั้นฉนวนคือ 125μm ซึ่งแสดงเป็น 50/125μm หรือ 62.5/125μm

 

2 เลือกตามระดับข้อกำหนด

เนื่องจากไฟเบอร์ออปติกแบบหลายโหมดแบบเดิมเหมาะสำหรับการส่งข้อมูล 10 กิกะบิตสำหรับหลายสิบเมตร ตัวรับส่งสัญญาณแสงแบบใหม่จึงได้รับเลือกให้ทำงานร่วมกันโดยใช้ 10 กิกะบิต ISO/IEC 11801 ได้กำหนดระดับข้อกำหนดใยแก้วนำแสงแบบหลายโหมดใหม่

 

3 พิจารณาการเลือกจากประสิทธิภาพต้นทุนสูง

ความยาวคลื่นในการทำงานของใยแก้วนำแสงประกอบด้วยคลื่นขนาดกลางและคลื่นสั้น 850 นาโนเมตรคลื่นยาว 1310 นาโนเมตรและ 1550 นาโนเมตรโดยทั่วไปการสูญเสียไฟเบอร์จะลดลงเมื่อความยาวคลื่นแสงเพิ่มขึ้น และการสูญเสียที่ 850nm โดยทั่วไปคือ 2.5dB/km

 

4 เลือกตามสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของโปรแกรม

หากระยะการส่งข้อมูลอยู่ภายใน 2 กม. สามารถเลือกไฟเบอร์แบบหลายโหมดได้ และรีเลย์ไร้สายหรือไฟเบอร์แบบโหมดเดียวสามารถใช้ได้นานกว่า 2 กม.เมื่อใช้ใยแก้วนำแสงที่ใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ให้คำนึงถึงคุณสมบัติการหน่วงไฟ ความเป็นพิษ และควัน

 

วางสายไฟเบอร์ออปติก

 

*สิ่งที่รับประกันได้คือบุคลากรด้านเทคนิคเฉพาะทางที่ได้รับการเรียนรู้และฝึกอบรมอย่างเข้มงวดควรดำเนินการเชื่อมต่อและบำรุงรักษาใยแก้วนำแสง

 

*ต้องมีแผนการออกแบบที่สมบูรณ์มากและแบบทางวิศวกรรมเพื่ออำนวยความสะดวกในการก่อสร้างทางวิศวกรรมและการตรวจสอบในอนาคต สะดวกและเชื่อถือได้

 

*เมื่อใยแก้วนำแสงกำลังจะเลี้ยว รัศมีวงเลี้ยวของถนนควรเกิน 20 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางของใยแก้วนำแสงเองเมื่อใยแก้วนำแสงทะลุผ่านผนังหรืออาคาร ต้องต่อท่อพลาสติกที่มีปากป้องกัน

 

*เมื่อใช้ไฟเบอร์ออปติกในอินเทอร์เน็ต ต้องใช้สายไฟเบอร์ออปติกอย่างน้อย 6 คอร์ในห้องเดินสายไฟของอาคารแต่ละห้อง และควรใช้สายไฟเบอร์ออปติก 12 คอร์สำหรับการใช้งานขั้นสูง

 

*สิ่งที่สำคัญที่สุดในการวางไฟเบอร์ทางไกลคือการเลือกเส้นทางที่เหมาะสม

ผับเวลา : 2021-08-08 18:06:21 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Guangzhou Soger Electronics Co.,Ltd

ผู้ติดต่อ: Miss. Sherling Xie

โทร: 13826169177

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)